การประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ “เบญจมิตรวิชาการ” ครั้งที่ 15 ในวันที่ 15 พฤษภาคม 2568 โดยสมาคมสถาบันอุดมศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย (สสอท) และสมาคมเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษาแห่งประเทศไทย โดยมอบหมายให้มหาวิทยาลัยธนบุรี เป็นผู้ดำเนินการหลัก ร่วมกับมหาวิทยาลัยในเครือข่ายเบญจมิตร ในหัวข้อ “ปัญญาประดิษฐ์ พลังขับเคลื่อนสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” โดยการประชุมวิชาการ ประกอบด้วย การบรรยายพิเศษ การเสวนาทางวิชาการ การนำเสนอผลงานทางวิชาการ เพื่อเผยแพร่ผลงานทางวิชาการ งานวิจัย และองค์ความรู้อื่น ๆ ในศาสตร์ด้านมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ศึกษาศาสตร์ บริหารธุรกิจ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และวิศวกรรมศาสตร์